Hiệu quả dịch vụ PR Booking ở Đà Lạt mang lại cho doanh nghiệp

Hiện nay, nhờ có sự phát triển của công nghệ 4.0 mà các trang báo điện tử ngày càng phát triển hơn. Cùng với đó là nhu cầu book bài đăng báo quảng cáo sản phẩm của các công ty, nhà hàng, khách sạn tại Đà Lạt cũng tăng cao. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết những hiệu quả mà dịch vụ PR booking ở Đà Lạt mang lại cho chủ doanh nghiệp.

Vai trò của việc PR booking đối với doanh nghiệp

Sự phát triển nhanh chóng của các trang báo điện tử đã trở thành thị trường quảng cáo béo bở mà doanh nghiệp nào cũng muốn hướng tới. Điều này cũng dễ hiểu bởi báo chí thường có độ tin cậy cao hơn so với các trang mạng xã hội như facebook hoặc instagram.

PR booking mang lại hiệu quả quảng cáo cao
PR booking mang lại hiệu quả quảng cáo cao

Ngoài ra, các bài viết quảng cáo trên đây đều được trau chuốt kỹ càng về câu từ, nội dung và có sự kiểm duyệt trước khi đăng báo. Bên cạnh đó, báo điện tử là phương tiện truyền thông có số lượng người theo dõi đông đảo và đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp hay giới tính.

Xem ngay: Dịch vụ PR Booking báo chí

Chính vì vậy, các doanh nghiệp nếu muốn quảng bá sản phẩm hoặc nâng cao giá trị thương hiệu chắc chắn sẽ chọn dịch vụ PR booking ở Đà Lạt. Bởi đây là một trong những hình thức tiếp cận khách hàng tiềm năng hay và mang lại hiệu quả cao.

Các bài PR được book có thể là những bài báo giới thiệu về vẻ đẹp của các địa danh tại Đà Lạt như Thung lũng tình yêu, Nhà thờ Con Gà… Chúng được đăng tải trên các trang báo mạng có lượng truy cập lớn như Vnexpress.net, 24hcom.vn, Zing.vn hoặc Kenh14.vn….

Khi sử dụng dịch vụ PR booking ở Đà Lạt cần chú ý những gì?

Nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ rằng chỉ cần đăng bài PR lên báo là sản phẩm đã nhận được sự quan tâm. Tuy nhiên, thực tế lại không như vậy, bạn phải có một chiến lược nghiên cứu cụ thể và tỉ mỉ trước khi đăng bài gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định được mục tiêu khi đăng bài PR booking báo chí

Trước khi liên hệ với các trang báo điện tử để đặt lịch đăng bài PR, doanh nghiệp cần xác định được mục tiêu mà mình đang hướng đến. Ví dụ như quảng bá địa danh du lịch tại Đà Lạt hoặc các đặc sản nối tiếng tại đây như dâu tây, chè…

Vườn dâu tây nổi tiếng tại Đà Lạt
Vườn dâu tây nổi tiếng tại Đà Lạt

Khi đã xác định được mục tiêu rồi thì các đơn vị cung cấp dịch vụ PR booking sẽ hỗ trợ doanh nghiệp dựng và đăng bài trên các trang báo mạng. Đây có thể coi là bước đặt nền móng cho các khâu thực hiện về sau này để đạt được hiệu quả mong muốn.

Bước 2: Chọn đăng bài PR trên những trang báo mạng nào

Các doanh nghiệp có thể dựa vào lĩnh vực kinh doanh hoặc sản phẩm muốn quảng cáo để lựa chọn trang báo mạng đăng bài. Ví dụ như kinh doanh homestay hoặc nhà hàng tại Đà Lạt thì có thể chọn báo Kênh14.vn hoặc Tuoitre.vn…

Còn nếu doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp, kinh doanh mỹ phẩm, đồ dùng gia dụng thì nên chọn các trang như eva.vn, webtretho.vn… Việc xác định báo điện tử để đăng bài sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng mà họ muốn hướng tới.

Bước 3: Xác định khung giờ đẩy bài PR trên các trang báo

Thời gian đăng bài cũng là một trong những điều mà doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ PR booking ở Đà Lạt. Nên có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để đẩy bài PR sản phẩm vào đúng khung giờ có nhiều người đọc nhất.

Ví dụ như nếu đối tượng khách hàng tiềm năng cần hướng đến là dân công sở thì nên chọn khung giờ đăng bài vào lúc 8 hoặc 9 giờ sáng. Buổi chiều là từ 16 đến 17 giờ để tiện theo dõi và không nên đăng vào ngày đầu tuần vì thường họ sẽ bận họp giao ban nên không tiện đọc báo.

Bước 4: Xác định cần đăng bao nhiêu bài PR trên một trang báo

Nhiều doanh nghiệp nghĩ chỉ cần đăng một bài PR booking trên báo là đủ để sản phẩm có thể tiếp cận với khách hàng. Thế nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, bởi nếu chỉ đăng một bài thì 2, 3 ngày sau bài đó sẽ bị trôi đi và thay thế bởi các sản phẩm từ nơi khác.

Vì vậy, doanh nghiệp cần viết hàng loạt các bài PR sản phẩm và đăng tải đúng khung giờ có nhiều người đọc nhất. Điều này sẽ khiến các thông tin liên quan đến công ty luôn xuất hiện trong mắt độc giả và in sâu vào tiềm thức của họ.

Bước 5: Thực hiện song song cùng với các hình thức quảng bá khác

Đăng báo PR booking chỉ là một phần trong chiến lược marketing mà doanh nghiệp cần thực hiện. Để tăng doanh thu cũng như nâng cao giá trị thương hiệu, công ty phải quảng bá sản phẩm trên các phương tiện khác nữa.

Họ còn cần sử dụng các phương tiện như quảng cáo trên website hoặc Email Marketing… để nâng cao độ phủ sóng trong mắt khách hàng. Việc thực hiện một loạt các phương tiện truyền thông sẽ giúp tăng độ nhận diện của doanh nghiệp lên cao.

Dịch vụ PR Booking ở Đà Lạt ngày càng phát triển

Hiệu quả dịch vụ PR booking ở Đà Lạt tại Viết Bài Xuyên Việt mang lại

Nhờ có số lượng độc giả lớn mà báo điện tử đã mang lại những lợi ích nhất định cho kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu thiết yếu của loại hình này, Viết Bài Xuyên Việt cung cấp cho khách hàng gói dịch vụ PR booking với những hiệu quả sau:

Góp phần nâng cao giá trị thương hiệu

Viết Bài Xuyên Việt hỗ trợ doanh nghiệp đăng bài trên các trang báo điện tử lớn có uy tín như 24h.com.vn, eva.vn, dantri.vn… Từ đó khiến thông tin về công ty xuất hiện nhiều hơn tạo sự tin tưởng trong lòng độc giả.

Giúp thông tin sản phẩm lọt top tìm kiếm trên google

Các từ khóa về sản phẩm hoặc thương hiệu của doanh nghiệp xuất hiện trong bài báo sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ và tìm kiếm trên google. Việc này sẽ giúp tăng thêm độ phủ sóng và đẩy từ khóa liên quan đến công ty lên top google khi có nhiều lượt truy cập.

Nâng cao độ nhận diện với khách hàng

Những bài báo đăng về các địa điểm du lịch của Đà Lạt như núi Langbiang, Làng Cù Lần luôn thu hút được nhiều người đọc nhất là giới trẻ. Do đó, những homestay tại đây có thể tận dụng điều này để nâng cao độ nhận diện trong lòng khách hàng tiềm năng.

Viết Bài Xuyên Việt cam kết dịch vụ uy tín, chất lượng

Trên đây là những chia sẻ về hiệu quả của dịch vụ PR booking ở Đà Lạt đem lại cho doanh nghiệp. Cần biết thêm thông tin về các hình thức quảng cáo khác, hãy liên hệ với Viết Bài Xuyên Việt qua 

  • Hotline: 0972 219 297
  • Email: Vietbaixuyenviet@gmail.com
  • Website: Vietbaixuyenviet.com
  • Chi nhánh Đà Lạt: 26 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *