Thông bồn cầu nghẹt giá rẻ

Khi xã hội phát triển hơn, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm, điện năng, nước,… đều tăng. Chính những sự gia tăng đáng kể đấy đã dẫn đến nhiều hệ lụy lớn. Đơn cử như việc tắc bồn cầu ngày càng trở nên phổ biến. Nguyên nhân chính là do lượng thực phẩm thừa cùng các chất cặn trong quá trình lọc nước. Nhiều người đã vô cùng mệt mỏi và khó chịu về vấn đề này. Vậy làm cách nào để thông bồn cầu nghẹt đạt hiệu quả tốt nhất?

Thông cống nghẹt và những điều bạn cần biết

Thông bồn cầu nghẹt là gì?

Hiện nay, tình trạng tắc bồn cầu rất thường xuyên xảy ra. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Nguyên nhân bồn cầu nghẹt

Hiện tượng này xảy ra chủ yếu là do nghẹt giấy vệ sinh. Sau khi đi vệ sinh xong, bạn thường tranh thủ thả giấy vệ sinh vào bồn cầu thay vì thùng rác. Một nguyên nhân khác đó là khi sinh hoạt trong một nhà vệ sinh không đủ lớn, đôi lúc bạn đổ thức ăn dư thừa vào và xả nước. 

Việc thức ăn có dầu mỡ sẽ khiến những váng mỡ nổi lên, bám vào thành cống gây nên ứ đọng. Giấy vệ sinh quá nhiều không trôi hết trong đường ống cũng dẫn đến tình trạng nghẹt đường ống thoát chất thải nhà vệ sinh. Đôi lúc, việc bể chứa chất thải đã đầy cũng khiến bồn cầu nghẹt. Trong trường hợp này, bạn phải nhờ đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ thông bồn cầu để có thể khắc phục tình trạng trên.

\

thông bồn cầu nghẹt

Bảng giá thông bồn cầu nghẹt

Do tính cạnh tranh cao, nhìn chung thì mức giá dịch vụ ở các nơi cung cấp có mức độ chênh lệch thấp. Đơn giá cho dịch vụ thông bồn cầu giao động từ 300.000 đến 500.000 đồng tùy theo mức độ tắc của bồn cầu.

Bên cạnh đó, nếu bồn cầu hoặc đường ống thải xuất hiện các hiện tượng hỏng thì nhân viên lắp đặt sẽ báo trước. Bạn có thể lựa chọn thay thế để tránh tình trạng tái diễn tình trạng này.

Một số cách thông bồn cầu nghẹt

Bên cạnh việc gọi nhân viên thông bồn cầu đến hỗ trợ, bạn cũng có thể thực hiện những thao tác đơn giản đối với những trường hợp tắc nhẹ. Mỗi loại bồn cầu cũng sẽ có những cách khác nhau.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm

Bạn có thể sử dụng những gói thông bồn cầu dễ dàng tìm mua tại các chợ và cửa hàng tạp hóa. Sau đó pha chế và sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Việc sử dụng các chất hóa học sẽ giúp giải phóng các chất bám dính trên thành ống thải, cuốn chúng theo dòng nước. Nhờ đó mà bạn có thể xử lý tắc dễ dàng.

Tuy nhiên, với trường hợp bạn không tìm mua được những sản phẩm đó, bạn có thể tham khảo cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng ống nhựa như sau:

  • Xả nước bồn cầu bởi nếu bồn cầu chưa bị ứ đọng thì việc thông sẽ dễ dàng hơn.
  • Sử dụng ống nhựa luồn vào miệng bồn cầu.
  • Thực hiện luồn sâu ống nhựa vào đường ống nước, sau đó xoay quanh để đánh tan điểm tắc.

Vì đây là bồn cầu ngồi xổm nên việc tiếp xúc với đường ống nước sẽ gần hơn bồn ngồi toilet. Việc sử dụng ống nhựa trong trường hợp này cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cách thông bồn cầu bệt

Bạn cũng có thể tìm mua những loại bột thông cống đã nhắc đến ở phần trên. Trong trường hợp không mua được, bạn có thể áp dụng phương pháp dưới đây. 

Hãy thử chế ra một cây pittong từ cây lau nhà của bạn như sau. 

Thông bồn cầu đơn giản tại nhà

  • Cho cây lau sàn của bạn vào trong chiếc túi nilon có sẵn. 
  • Bấm xả nước nhưng đồng thời giữ nguyên vị trí cây chổi lau nhà cùng túi nilon đã được bọc bên ngoài. 
  • Làm động tác thông mạnh đường ống bằng cách thúc cây lau nhà khoảng 10 – 15 lần sau đó xả nước. 
  • Thực hiện liên tục khoảng 5 – 10 lần. 

Việt sử dụng pittong tự chế này sẽ hỗ trợ tăng áp lực lên đường ống nước. Từ đó, việc đẩy chất thải tắc nghẽn xuống dưới sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Cách thông bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

Việc bồn cầu tắc giấy vệ sinh là việc rất dễ gặp phải. Thông thường, bạn sử dụng giấy vệ sinh mà cho thẳng xuống bồn cầu xả nước. Lâu ngày, lượng giấy vệ sinh tích tụ tại và nở ra do tiếp xúc với nước tạo thành vật cản ngăn gây tắc bồn cầu. Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng một ít dầu rửa bát để tiến hành thông bồn câu.

  • Nhỏ vài giọt đậm đặc trực tiếp dung dịch nước rửa chén vào bồn cầu.
  • Đổ vào bồn cầu khoảng 4 cốc nước nóng hoặc nhiều hơn. Để nguyên vậy trong vòng 20 phút.
  • Xả nước và hoàn thành quá trình thông tắc.

Đây là cách làm đơn giản nhất nhưng hiệu quả cao. Nếu áp dụng biện pháp trên vẫn không thành công, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của dịch vụ thông bồn cầu để tránh gây bất tiện khi phải sử dụng bồn cầu tắc.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng

Trong trường hợp bồn cầu tắc quá nặng, bạn cần sử dụng pittong đặc dụng để thực hiện thông bồn cầu nghẹt. Hãy xả nước trước bởi bồn cầu không có nhiều nước sẽ giúp việc thông tắc trở nên dễ dàng hơn. Sau đó, hãy thụt liên tục pittong nhiều lần và dừng lại xả nước. Thực hiện 5 – 7 lần sẽ giúp bồn cầu nghẹt được thông.

Thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Trong trường hợp bồn cầu bị tắc quá nặng và không thể xả thải, bạn cần nhờ đến dịch vụ thông bồn cầu nghẹt trợ giúp. Hãy đảm bảo biện pháp là tối ưu nhất đối với tình trạng tắc tại gia đình bạn.

Cách thông bồn cầu nghẹt nhanh nhất

Nếu bạn quá bận rộn và không có nhiều thời gian để giải quyết vấn đề tắc bồn cầu, bạn có thể tìm mua những loại bột thông tắc tốt. Những gì bạn cần là mua một gói bột thông bồn cầu về và đổ vào bồn cầu. Bạn có thể đợi một vài phút hoặc xả nước luôn tùy theo loại men thông tắc bồn cầu mà bạn sử dụng.

Cách thông bồn cầu nghẹt bằng muối

Trong cách này, những thứ mà bạn cần chuẩn bị chính là một ít muối và baking soda. Hãy trộn đều chúng lại với nhau, kèm theo một chút dấm ăn và nước nóng để việc thông bồn cầu đạt hiệu quả hơn. Đổ vào bồn cầu và chờ 20 – 30 phút sau đó xả nước. Vậy là bạn đã hoàn thành việc thông bồn cầu bằng muối ăn đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Sử dụng muối để thông bồn cầu nghẹt hiệu quả

Trên đây là những cách thông dụng nhất vẫn được áp dụng trong quá trình thông bồn cầu nghẹt. Nếu bạn cảm thấy bồn cầu bắt đầu có hiện tượng nghẹt thì hãy áp dụng ngay một trong những biện pháp trên để tránh tình trạng tắc quá nặng. Có thể sử dụng sự trợ giúp của cách trung tâm cung cấp dịch vụ thông bồn cầu nếu bạn không có đủ thời gian để thực hiện các giải pháp trên. Đừng để việc bồn cầu tắc nghẹt ảnh hưởng đến bạn và gia đình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *